motor teco viet nam. dong co dien co teco viet nam, teco binh duong, teco long than
Tiếng việt   Tiếng anh  

MOTOR giảm tốc TECO

MOTOR GIẢM TỐC TECO

vì sao mọi người chọn motor giảm tốc TECO.

Động cơ điện TECO có số vòng quay 1450rpm, 960rpm, tuy nhiên moment xoắn lại nhỏ.

Moment xoắn là gì? Đây chính là đặc trưng cho khả năng chịu tải của động cơ, hay có thể hiểu là khi gắn hộp giảm tốc vào Động cơ điện TECO thì moment xoắn sẽ nâng cao lên. Vậy moment xoắn sẽ tăng lên bao nhiêu và tăng như thế nào?

Những thông tin này chính là tỉ số truyền mà nhà sản xuất MOTOR TTECO hay người bán sẽ cung cấp khi chúng ta mua hộp motor giảm tốc (hộp giảm tốc). Thế thì công dụng của các thiết bị này là gì?

Trên thực tế, thiết bị này có nhiều công dụng khác nhau tùy theo mục đích sử dụng của người dùng. Tuy nhiên, chúng sẽ hoạt động dựa theo nguyên tắc chính, đó là giảm số vòng quay và tăng moment xoắn.

giam toc teco

Có nhiều cách phân loại hộp giảm tốc, nhưng người ta thường phân theo số cấp giảm tốc và nguyên lý truyền động.

Nếu phân theo số cấp thì sẽ có dòng 1 cấp, 2 cấp, 3 cấp, v.v. Khi lắp 2 bánh răng khớp nhau nhưng khác về số răng thì lúc này tốc độ của 2 trục bánh răng sẽ tỷ lệ nghịch với số răng. Nhiều người lầm tưởng rằng, trường hợp cần nhiều cấp, nếu muốn tỷ lệ số truyền bao nhiêu thì chúng ta chỉ cần kết hợp 2 bánh răng có tỷ lệ nghịch. Tuy nhiên điều này là không thể.

Nếu tỷ số truyền là 3 thì sẽ cần 1 cấp truyền động, bởi vì độ chênh lệch về số răng (hay độ lớn) của 2 bánh răng chỉ là 3 lần. Tuy nhiên nếu tỷ lệ truyền bằng 30 và bánh răng này to gấp 30 lần bánh kia thì dẫn đến việc bánh răng nhỏ sẽ nhanh bị hỏng vì tần suất làm việc quá lớn. Hơn nữa vì là bánh răng to nên sẽ khó lắp ráp. Chính vì thế, người ta đã sản xuất ra hộp đa dạng cấp với tỷ lệ truyền nằm trong khoảng 5 ~ 30000/cấp là được.

Trường hợp phân loại theo nguyen lý truyền động, ta sẽ có các dòng bánh răng trụ, bánh răng côn, bánh vít trục vít, v.v. Với mỗi loại sẽ có các ưu điểm và nhược điểm riêng, phù hợp với từng mục đích sử dụng. Ví dụ như bánh răng trụ sẽ có chất lượng tốt, hoạt động ổn định nhưng chỉ truyền động cho các trục, còn mẫu bánh răng công chỉ truyền cho các trục không, bánh vít trục vít thì có thể tự hãm và chạy êm, v.v.

Motor giảm tốc hoạt động với nguyên lý gì?

Cấu tạo và nguyên lí hoạt động

Động cơ giảm tốc là thiết bị quan trọng trong việc giảm tốc độ. Nhưng nhiều người vẫn không biêt động cơ điện là gì? Có cấu tạo và chức năng như thế nào? Ở phần này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những thông tin về động cơ giảm tốc. Từ đó giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về động cơ giảm tốc cũng như các vấn đề liên quan đến thiết bị này.

Động cơ giảm tốc là gì?

Chỉ với tên gọi nhưng chắc hẳn nhiều bạn cũng tưởng tượng được phần nào cấu tạo cũng như chức năng của động cơ giảm tốc. Động cơ giảm tốc gồm có động cơ điện và hộp giảm tốc.

Động cơ điện gồm 2 phần chính là Stato và Roto. Stato là bộ phận được hành thành từ 3 pha điện quấn trên các lõi sắt đặt trên 1 vành tròn để tạo từ trường quay. Roto có hình trụ, đảm nhận vai trò là cuộn dây quấn trên lõi thép.

Hộp giảm tốc có chứa bộ truyền động gồm bánh răng, trục vít, v.v. có tác dụng giảm tốc vòng quay. Hộp này có tác dụng giảm vector vận tốc tức thời góc, tăng momen xoắn cũng như đóng vai trò như phòng ban trung gian giữa động cơ điện và phòng ban khiến cho máy hoạt động. Đầu còn lại sẽ nối với sở hữu tải.

Hình ảnh thực tế động cơ giảm tốc

Hình ảnh thực tế động cơ giảm tốc

Động cơ giảm tốc có chức năng gì?

Động cơ giảm tốc có chức năng hãm tốc độ của vòng quay. Và thiết bị này có cơ cấu truyền động bằng ăn khớp trực tiếp với tỉ số truyền không đổi.

Cơ cấu truyền động bằng ăn khớp trực tiếp giúp hãm và giảm tốc độ của vòng quay, có tỉ số truyền không đổi, giúp kìm hãm vector vận tốc tức thời và tăng momen xoắn . Đồng thời động cơ giảm tốc cũng đóng vai trò là máy trung gian giữa motor giảm tốc và bộ phận hỗ trợ máy công tác.

Nguyên lí hoạt động của động cơ giảm tốc

Động cơ giảm tốc hoạt động theo nguyên lý sau đây: Khi muốn số vòng quay của trục ra hộp số giảm tốc nhỏ, chúng ta chỉ cần lắp thêm hộp số giảm tốc vào động cơ điện là đã có thể linh hoạt thay đổi số vòng quay trục ra. Tuy nhiên với moment xoắn thì việc thay đổi số vòng quay và monent xoắn như mong muốn không hề dễ dàng. Việc này được gọi là tỉ số truyền hay nói cách khác chính là tỉ lệ nghịch của số vòng quay và moment xoắn.

Sản Phẩm Cùng Loại

motor teco,motor teco dai loan, biến tần teco , giảm tốc teco , motor teco giảm tốc vario, motor teco,bơm nước teco, bơm nước teco, bơm chữa cháy teco